วิสัยทัศน์ “เป็นแหล่งการผลิตสินค้าปศุสัตว์ที่มีคุณภาพปลอดภัย เพียงพอต่อการบริโภคและแข่งขันได้”
พันธกิจ 1. วิจัยและพัฒนา ถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรม
2. เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้เพียงพอและมีคุณภาพได้มาตรฐาน
3. ยกระดับพื้นที่เป็นเขตปลอดโรคปากและเท้าเปื่อย เพื่อการส่งออก และป้องกันกำจัดโรคระบาดอื่น
4. กำกับดูแลและอำนวยความสะดวกให้เป็นไปตามกฎหมายโดยยึดหลักธรรมาภิบาล
ค่านิยมองค์กร “สามัคคี มีจิตบริการ ทำงานเป็นทีม”